Thứ Sáu, 20/09/2024 04:39 GMT+7

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhận thư khen của Thủ tướng Chính phủ

(ANTV) - Trước những chiến công đặc biệt xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, sáng nay, 24.11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ đón nhận Thư khen của Thủ tướng Chính phủ và trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm về ma túy.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm dự, trao thư khen của Thủ tướng Chính phủ và phát biểu chỉ đạo. Dự buổi lễ còn có đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an .

Năm 2023, tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Nam Á đang diễn ra nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng, đặt ra nhiều thách thức, khó khăn đối với công tác phòng, chống ma túy của nước ta.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, 11 tháng đầu năm 2023, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã khám phá thành công gần 24.800 vụ, bắt giữ gần 38.700 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ gần 450kg heroin, trên 4,9 tấn ma túy tổng hợp, 80kg thuốc phiện, 480kg cần sa, 330kg cocain.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang ghi nhận và biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trong thời gian qua.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến nước ta, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CS ĐTTP về ma túy toàn quốc tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng, chống ma túy.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, một nội dung khác cần quan tâm đó là tăng cường mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về phòng, chống và kiểm soát ma túy với các nước, các tổ chức quốc tế…với phương châm chủ động phòng ngừa từ xa, từ sớm ngay từ các nước bạn. Thực hiện có trách nhiệm các cam kết quốc tế trong phòng, chống ma túy mà Việt Nam đã ký kết tham gia; phối hợp giữ vững lập trường chung của các nước ASEAN đối với vấn đề ma túy.