Thứ Sáu, 20/09/2024 05:15 GMT+7

Cục Y tế - Bộ Công an triển khai công tác năm 2024

(ANTV) - Chiều 09/01, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của Cục Y tế.

Năm 2023, Cục Y tế đã tập trung lực lượng, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp, trọng tâm là tập trung, khẩn trương thực hiện các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với hệ lực lượng. Vai trò trong quản lý nhà nước về y tế và bảo vệ môi trường của Cục Y tế tiếp tục được nâng cao và tăng cường.

Việc triển khai đề án tổng thể phát triển mạng lưới y tế CAND đến năm 2030 tiếp tục đạt được những kết quả nhất định, giải quyết từng bước những vướng mắc trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các bệnh viện, bệnh xá CAND; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn kinh phí được giao, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư công.

Nhấn mạnh nhiệm vụ công tác y tế thời gian tới còn rất nặng nề, khó khăn, Trung tướng Lê Văn Tuyến yêu cầu Cục Y tế tăng cường công tác đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế, đẩy mạnh hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật y học hiện đại. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh, triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sử dụng CCCD gắn chip, hoặc tài khoản định danh điện tử, sử dụng sổ sức khoẻ điện tử…trong các cơ sở y tế CAND. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tạo hành lang pháp lý, nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với ngành y tế công an.

Tại Hội nghị, Trung tướng Lê Văn Tuyến cũng đã trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.