Thứ Sáu, 20/09/2024 04:45 GMT+7

Cụm thi đua số 1 – Bộ Công an trao tặng 1000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân

(ANTV) - Sáng 26/8, tại TP Đà Nẵng, Cụm thi đua số 1 – Bộ Công an gồm: Công an TP Đà Nẵng, Công an TP Hà Nội, Công an TP Hải Phòng, Công an TP Cần Thơ và Công an TP HCM đã tổ chức trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và tặng quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi lễ, đại diện Công an 5 thành phố đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân phường Nại Hiên Đông và phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Thông qua hoạt động này, mỗi CBCS công an mong muốn tiếp thêm sức mạnh, động viên tinh thần cho ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Cũng trong buổi lễ, Công an 5 thành phố cũng đã tặng 40 xuất quà cho các gia đình ngư dân khó khăn và gia đình chính sách tại hai phường Nại Hiên Đông và Thọ Quang, tri ân và tặng quà cho 6 Anh hùng lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn.

Thông qua hoạt động này, lực lượng công an mong muốn thắt chặt hơn nữa tình cảm quân dân bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Phụ nữ Công an nhân dân Cụm thi đua số 4 ký kết giao ước thi đua

Tại tỉnh Hưng Yên, Phụ nữ Công an Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị và ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022-2026.

Tại hội nghị, Hội phụ nữ Công an tỉnh Ninh Bình (đơn vị Cụm trưởng giai đoạn 2017-2022) bàn giao cờ luân lưu Cụm trưởng cho Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên (đơn vị Cụm trưởng giai đoạn 2022-2026).

Hội phụ nữ các đơn vị trong Cụm đã thống nhất ký kết giao ước thi đua, chỉ tiêu trọng tâm; đồng thời đề ra biện pháp, kế hoạch hành động cụ thể, thống nhất Quy chế hoạt động để tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, bảo đảm cụ thể, thiết thực, sát với tình hình, nhiệm vụ chuyên môn và thế mạnh của từng địa phương.

Huy động sức mạnh trí tuệ của người dân trong bảo đảm an toàn giao thông

Với mục tiêu huy động sức mạnh trí tuệ của mọi tầng lớp nhân dân, nhằm đưa ra các giải pháp giải quyết thực trạng giao thông đường bộ Việt Nam. Sáng 26/8, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an phối hợp với Báo Điện tử Dân trí và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam năm 2022.

Với chủ đề chính gồm: Giải pháp kiềm chế, làm giảm thiểu ùn tắc giao thông đường bộ; Giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Chương trình sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2022 gồm 3 hoạt động chính: Khảo sát, lấy ý kiến người tham gia giao thông, cuộc thi sáng kiến an toàn giao thông Việt Nam năm 2022 và tổ chức tọa đàm.

Chương trình được đánh giá là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác bảo đảm an toàn giao thông. Đồng thời qua đó, các cơ quan quản lý nhà nước và lực lượng CSGT sẽ sàng lọc, lựa chọn và đánh giá tính khả thi của những ý tưởng, những sản phẩm công nghệ để áp dụng vào thực tiễn. Ban tổ chức chương trình sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ 1/9 đến hết ngày 20/11.