Thứ Sáu, 20/09/2024 04:41 GMT+7

Đảm bảo trang thiết bị, phương tiện đáp ứng yêu cầu công tác công an

(ANTV) - Tại Hà Nội, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị đánh giá công tác đầu tư mua sắm, đảm bảo trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, quân trang và kho vận trong Công an nhân dân khu vực phía Bắc.

Với phương châm “chủ động, hiệu quả, tiết kiệm, hiệu quả”, thời gian qua, công tác trang bị và kho vận đã cơ bản đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND. Trong đó, đã chủ động rà soát, từng bước chuẩn hoá hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; chủ động triển khai đảm bảo trang bị từ khâu xây dựng kế hoạch đến đầu tư mua sắm; chú trọng ưu tiên trang thiết bị cho lực lượng chiến đấu cũng như đảm bảo tiến độ triển khai Công an xã chính quy tại Công an các địa phương.

Căn cứ tình hình thực tế, nhiều ý kiến tại Hội nghị đã làm rõ những điểm khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề xuất các nội dung trong công tác đầu tư, mua sắm, đảm bảo trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, quân trang và kho vận trong CAND.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh: Việc ưu tiên xây dựng chiến lược, bảo đảm phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, tiêu chuẩn định mức trang bị hiện đại là nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Trong đó, phải đổi mới tư duy, chuyển trạng thái từ hậu cần “thụ động” sang hậu cần “chủ động, đi trước một bước”. Đầu tư, mua sắm phải có trọng tâm, trọng điểm, xuất phát trên cơ sở nhu cầu thực tế của Công an các đơn vị, địa phương.

Thứ trưởng cũng lưu ý tính chủ động tranh thủ tối đa các nguồn lực, sự ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền địa phương và các nguồn lực khác, đảm bảo sự đồng bộ trong đầu tư mua sắm trang thiết bị, phương tiện. Tăng cường cải cách hành chính, rút gọn quy trình cấp phát. Rà soát tổng thể, xây dựng hệ thống kho theo đúng tiêu chuẩn.

Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với tài sản công; thực hiện tốt công tác bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện được cấp phát nhằm đáp ứng yêu cầu công tác chiến đấu và thường xuyên, đột xuất của Công an các đơn vị, địa phương.