Thứ Sáu, 20/09/2024 04:27 GMT+7

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ

(ANTV) - Sáng ngày 15/3, Tiểu ban ANTT Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và một số hội nghị, sự kiện lớn năm 2024 của Bộ Công an đã tổ chức phiên họp triển khai công tác bảo đảm ANTT. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp đã công bố Quyết định thành lập Tiểu ban ANTT Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Quyết định thành lập Tổ giúp việc của Tiểu ban; báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT Lễ kỷ niệm và một số hội nghị, sự kiện lớn năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh: Công an các đơn vị, địa phương phải thống nhất nhận thức, xác định mục tiêu cao nhất đó là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các sự kiện, hội nghị diễn ra thành công; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Không được để xảy ra soi sót, dù là nhỏ nhất. Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của toàn lực lượng CAND trong 6 tháng đầu năm.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị, bám sát kế hoạch đề ra, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, chủ động trong nắm tình hình, giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến ANTT, ngay từ cơ sở.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Công an các đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công; đồng thời đề nghị UBND tỉnh Điện Biên, TP Đà Nẵng, các ban, bộ, ngành tiếp tục rà soát lại những chủ trương, chính sách, nội dung có liên quan, phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Công an đảm bảo tuyệt đối ANTT phục vụ các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn và cả nước./.