Thứ Sáu, 20/09/2024 07:58 GMT+7

Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân

(ANTV) - Tại Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thảo luận về dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 4/2023, nhiều ý kiến đồng tình với nội dung các báo cáo, đồng thời kiến nghị cần bổ sung thêm một số nội dung trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và Nhân dân vẫn còn băn khoăn, lo lắng về kinh tế vĩ mô chưa thực sự ổn định vững chắc, sức ép về lạm phát cao không ổn định; số lượng doanh nghiệp phá sản còn cao; doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, tiếp cận thị trường vốn và tín dụng khó khăn, tăng trưởng tín dụng thấp, rủi ro nợ xấu gia tăng; cạnh tranh chiến lược do giá nguyên vật liệu vẫn còn ở mức cao, giá dầu, khí vẫn ở mức cao; vấn đề an ninh lương thực, an ninh thông tin tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực.

Một vấn đề khác được các đại biểu quan tâm chính là phản ánh của cử tri về tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, nhiều ý kiến đề nghị, báo cáo cần bổ sung cụ thể hơn xung quanh vấn đề này.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận xung quanh một số vấn đề khác, đồng thời kiến nghị điều chỉnh một số chính sách trong điều hành kinh tế và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid 19, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân.