Thứ Năm, 19/09/2024 23:56 GMT+7

Bộ trưởng Lương Tam Quang dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Sáng ngày 1/7, đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tham gia cùng đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Thái Thanh Quý, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An.

Tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Bộ trưởng Lương Tam Quang cùng đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta.

Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng CAND đã triển khai thực hiện các mô hình, phần việc trong học tập, thực hiện tự soi, tự sửa, tự nêu gương, từ đó, thực hiện có hiệu quả nội dung các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xứng đáng với truyền thống Anh hùng của Công an nhân dân Việt Nam.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người. Mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND dù ở bất kỳ cương vị, hoàn cảnh công tác nào cũng luôn khắc ghi lời Bác dạy, lấy đó là chuẩn mực đạo đức, phương châm hành động và thái độ ứng xử của mình.

Tiếp đó, Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại núi Chung, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó thuở thiếu thời.

* Cũng trong sáng nay đoàn đã đến Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Đây là biểu tượng lịch sử của thanh niên xung phong Việt Nam, nơi hội tụ linh hồn 1.240 anh hùng liệt sĩ, trong đó có sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép" thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, với tấm lòng thành kính, Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn công tác nguyện hứa noi gương các Anh hùng liệt sĩ nỗ lực, sáng tạo, đổi mới trong công tác, góp phần xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.