Thứ Sáu, 20/09/2024 07:02 GMT+7

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

(ANTV) - Ngày 2/7, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, sau 27,5 ngày làm việc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, chủ động, khẩn trương và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra: Xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023”; xem xét cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác.

Đối với kết quả trả lời kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, sau khi giải trình trực tiếp và tổng hợp, phân loại, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu tổng số 42 kiến nghị, trong đó: 09 kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, 33 kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương.

Đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nhận được đầy đủ văn bản trả lời 33/33 kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng trong tỉnh. Đối với 09 kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Trung ương đang trong thời hạn xem xét, giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục theo dõi, tổng hợp, trả lời cử tri trong thời gian tới.