Thứ Ba, 23/07/2024 19:52 GMT+7

Đổi mới công tác đào tạo gắn với mô hình tổ chức mới của lực lượng CAND

BT

(ANTV) - Ngày 13/6, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Học viện Chính trị CAND về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số Cục, đơn vị chức năng của Bộ Công an.

Trong 56 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng ANND I đã đào tạo, bồi dưỡng trên 300 khóa học với gần 75.000 học viên. Chất lượng đào tạo của nhà trường được chú trọng, nâng cao, là cơ sở đào tạo uy tín trong CAND.

Phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến luôn được đẩy mạnh. Ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà Trường Cao đẳng ANND I đạt được trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Trường Cao đẳng ANND I tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND gắn với Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; chú ý công tác quản lý đảng viên, học viên, coi trọng đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, dân chủ.

Nhà trường cũng cần tiếp tục nghiên cứu đề xuất những nội dung đổi mới công tác giáo dục, đào tạo gắn với mô hình tổ chức mới của lực lượng CAND; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu, giảng dạy, học tập.

Cùng với đó, tiếp tục quan tâm xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; triển khai bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, nhà giáo theo quy định khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ, giáo viên các trường CAND; bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND.

Làm việc với Học viện Chính trị CAND, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Học viện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng đảng, XDLL, xác định đây là công tác “trọng tâm của trọng tâm”; Nghiên cứu đề xuất những nội dung đổi mới công tác giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới về chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học, gắn lý luận với thực tiễn, góp phần cung cấp và hoàn thiện luận cứ khoa học về lý luận chính trị và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND.

Quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên và học viên; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ đồng bộ, hiện đại.