Thứ Sáu, 20/09/2024 07:14 GMT+7

Đối thoại An ninh và Thực thi pháp luật Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất

(ANTV) - Hôm nay (31/7) tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức Đối thoại An ninh và Thực thi pháp luật Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Shelby Smith Wilson và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Mare Knapper đồng chủ trì Đối thoại.

Tham dự Đối thoại về phía Việt Nam có đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng cục Hải quan; về phía Hoa Kỳ có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ An ninh nội địa, Bộ Nội vụ và đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại Đối thoại, hai bên vui mừng ghi nhận quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển sâu rộng, thực chất trên cả ba bình diện song phương, khu vực và quốc tế trên cơ sở nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Trên cơ sở đó, quan hệ hợp tác chuyên ngành giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan đối tác Hoa Kỳ đã đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả tích cực về chia sẻ thông điệp, thông tin chiến lược; hợp tác phòng, chống tội phạm và đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực.

Những kết quả tích cực này đã góp phần quan trọng trong tổng thể quan hệ song phương hai nước, thể hiện sự sâu rộng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Đối thoại An ninh và Thực thi pháp luật Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ nhất gồm 2 phiên. Trong khuôn khổ Đối thoại, đại diện các cơ quan chức năng của hai nước đã trao đổi, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và đề ra phương hướng, kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác chuyên ngành trong thời gian tới, nhằm thực hiện có hiệu quả các cam kết cấp cao đã được hai nước thống nhất trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.