Thứ Năm, 19/09/2024 23:59 GMT+7

Thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Ban chỉ đạo 138 Quận 3 và Ban chỉ đạo 138 Phường 2 TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức các chương trình hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập lực lượng Công an nhân dân; góp phần thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh tại địa bàn cơ sở.

Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động như truyền thông trợ giúp pháp lý, tư vấn, giải đáp pháp luật về Luật nghĩa vụ quân sự, Bảo hiểm xã hội; hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện đăng ký, sử dụng phần mềm VNeID, dịch vụ công trực tuyến, làm Căn cước mới; tổ chức vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; hướng dẫn sử dụng phương tiện, dụng cụ phòng cháy chữa cháy, trao tặng bình chữa cháy cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền bảo vệ môi trường, đổi rác thải nhựa lấy cây cây xanh; triển lãm hình ảnh tiêu biểu về thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của phường.

Công an, Ban chỉ huy Quân sự, các đoàn thể và ban điều hành 6 khu phố trên địa bàn Phường 2 tiến hành đăng ký tiêu chí thi đua thực hiện phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024. Ban chỉ đạo 138 Phường 2 và đại diện 9 ngân hàng có hội sở, phòng giao dịch đóng trên địa bàn phường ký quy chế phối hợp trong công tác phòng chống tội phạm và các hoạt động vi phạm pháp luật.

Dịp này, Phường 2, Quận 3 có 1 tập thể và 1 cá nhân nhận giấy khen của Công an TPHCM; 3 tập thể nhận giấy khen của Uỷ ban nhân dân Quận 3; 19 cá nhân nhận giấy khen của Uỷ ban nhân dân Phường 2 vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

Đại tá Lại Phước Xuân, Trưởng Công an Quận 3, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 138 đề nghị trong gian tới, các cấp ủy, chính quyền Phường 2 và các phường trên địa bàn Quận 3 quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc gắn với các phong trào thi đua khác đảm bảo thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của từng địa bàn, đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.