Thứ Sáu, 20/09/2024 07:07 GMT+7

Học viện An ninh nhân dân khai giảng năm học mới 2023 -2024

(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân cần tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, trọng tâm là đổi mới chương trình đào tạo, nội dung, phương pháp giảng dạy để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới và yêu cầu xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị”. Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trong Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của Học viện An ninh nhân dân, diễn ra vào sáng 16/9 tại Hà Nội.

Tại Lễ khai giảng, thầy và trò Học viện An ninh nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống gần 78 năm xây dựng và phát triển. Tiền thân là trường Huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ công an, đến nay, Học viện An ninh nhân dân đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng uy tín và chất lượng của ngành Công an và trong hệ thống giáo dục đào tạo quốc gia.

Năm học vừa qua, Học viện An ninh nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, 1 đơn vị cấp phòng được tặng cờ thi đua Chính phủ, 3 đơn vị cấp phòng được nhận cờ thi đua của Bộ Công an. Học viện đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học lớn mang tầm quốc gia, quốc tế; hoàn thành việc nghiên cứu và nghiệm thu 10 đề tài khoa học cấp Bộ, vượt 233,3% so với chỉ tiêu được giao.

Đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Học viện An ninh nhân dân, Thứ trưởng Lương Tam Quang mong muốn, trong năm học mới, Học viện tiếp tục thể hiện mạnh mẽ hơn vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an; tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trên cơ sở tăng cường hợp tác với các đối tác truyền thống và mở rộng hợp tác với các nước tiên tiến để tiếp thu tri thức, kinh nghiệm phù hợp.

Đặc biệt quan tâm và có giải pháp cụ thể xây dựng đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học có chuyên môn cao, bố trí giáo viên vừa tham gia công tác giảng dạy, vừa tham gia công tác thực tiễn.

Mỗi học viên phải ý thức sâu sắc, xác định trách nhiệm, vinh dự của mình khi là học viên của Học viện An ninh nhân dân, cùng nhau xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiện đại, xứng đáng là cơ sở giáo dục trọng điểm của ngành, sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia.