Thứ Sáu, 20/09/2024 06:50 GMT+7

Giao ban Cơ quan Thường trực BCĐ 138 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

(ANTV) - Ngày 9/7/2024, tại Ninh Bình, Văn phòng Bộ Công an, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 138 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024, trong 6 tháng đầu năm, Cơ quan Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo 138 các cấp của Trung ương, địa phương đã tham mưu cho lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn toàn quốc và từng địa phương.

Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời triển khai làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT, nhất là đã thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự.

Số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kéo giảm 9,06% so với thời gian liền kề năm 2023, các loại tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao…cơ bản được kiềm chế.

Hội nghị cũng đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024, trong đó nhấn mạnh vào việc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác bảo đảm ANTT, phòng, chống các loại tội phạm, tập trung nhận diện và có các giải pháp chủ động, kịp thời kiềm chế tội phạm về trật tự xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm… góp phần bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn toàn quốc và từng địa phương.