Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Sơ kết công tác Hồ sơ nghiệp vụ CAND 6 tháng đầu năm 2023

(ANTV) - Sáng 30/6, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Hồ sơ nghiệp vụ CAND 6 tháng đầu năm 2023.

6 tháng đầu năm 2023, lực lượng hồ sơ nghiệp vụ đã thực hiện có hiệu quả các mặt công tác hồ sơ nghiệp vụ CAND. Thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ về công tác hồ sơ nghiệp vụ, đưa công tác hồ sơ nghiệp vụ đi vào nền nếp, khoa học, hiện đại.

Triển khai có hiệu quả, bảo đảm tiến độ, chất lượng nhiều chương trình, dự án đầu tư lớn; tổ chức nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên đề cho Công an các đơn vị, địa phương, sát với tình hình thực tế, truyền đạt được nhiều thông tin cơ bản.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao kết quả, thành tích lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023.

Trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung quán triệt và triển khai thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong đó cần tập trung xây dựng, phát triển cơ quan Hồ sơ nghiệp vụ thực sự trở thành Trung tâm thông tin nghiệp vụ của lực lượng CAND.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi quy trình công tác HSNV trên môi trường điện tử; nâng cao chất lượng Hồ sơ nghiệp vụ đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống, đồng bộ”, đúng quy trình, đúng thực chất, bảo mật và an toàn hệ thống.