Thứ Năm, 19/09/2024 23:46 GMT+7

Chính trị

Khẳng định giá trị to lớn, trường tồn trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(ANTV) - Sáng 15/5, tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sơ kết 1 năm thực hiện Quy định số 09 năm 2023 của Đảng uỷ Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Trong 3 năm qua, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Quy định số 09 của Đảng ủy CATW đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cấp uỷ, lãnh đạo Công an các cấp đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Chúc mừng các tập thể, cá nhân được trao thưởng tại Hội nghị hôm nay. Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng 1 cá nhân; trao Huân chương Chiến công hạng Ba tặng 2 cá nhân đã lập chiến công xuất sắc; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 6 tập thể có thành tích xuất sắc.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị cấp uỷ, lãnh đạo Công an các cấp cần tiếp tục tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy; quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về ba vấn đề cốt yếu là “học tập”, “quyết tâm thực hiện, làm theo” và “gương mẫu đi đầu” trong việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần kiên trì, liên tục, bền bỉ, mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Tổ chức thật tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 với chủ đề: “CAND gương mẫu, đi đầu, học tập, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên cần, kiệm, liêm, chính” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho CBCS trong học tập, thực hiện và làm theo Bác.

Tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hoá Sáu điều Bác Hồ dạy thành các chuẩn mực đạo đức cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, đánh giá.

Mỗi cán bộ chiến sĩ dù ở cương vị công tác nào cũng phải thường xuyên “tự soi”, “tự sửa”, tự tu dưỡng, rèn luyện; phải luôn nhận thức sâu sắc, nỗ lực cao nhất để thực hiện thật tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, đặc biệt là lời huấn thị: “Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính” để giữ mình cho thật sự trong sạch, thật vững vàng, không bị sa ngã trước mọi cám dỗ, luôn luôn tâm niệm và coi trọng danh dự; xác định rõ “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” và thực hiện phương châm hành động: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.