Thứ Sáu, 20/09/2024 05:16 GMT+7

Không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào

(ANTV) - Chiều ngày 24/6 tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh.

Chúc mừng đồng chí Khamphao Ernthavanh được nhà nước CHDCND Lào tin tưởng giao nhiệm vụ là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Bộ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ tin tưởng, trên cương vị công tác của mình, Đại sứ Khamphao Ernthavanh sẽ có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh.

Trong những năm qua, hợp tác giữa Bộ Công an hai nước Việt Nam - Lào luôn được duy trì, củng cố, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đặc biệt là trong công tác phối hợp trao đổi tình hình liên quan đến an ninh quốc gia và giữ gìn TTATH của mỗi nước. Các lực lượng chức năng hai bên đã phối hợp chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, hoạt động du lịch của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Bên cạnh việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giúp Bộ Công an Lào, Bộ Công an Việt Nam đã hỗ trợ Bộ Công an Lào xây dựng 244 trụ sở Công an tại các bản của Lào giáp biên giới Việt Nam và các bản là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; hỗ trợ xây dựng công trình Học viện Chính trị Công an Lào. Hiện tại, Bộ Công an Việt Nam đang triển khai hỗ trợ Bộ Công an Lào xây dựng Hệ thống Dữ liệu dân cư và căn cước công dân, xây dựng Trung tâm cai nghiện ma túy tại tỉnh Vientiane, Lào.

Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Bộ Công an Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa Bộ Công an hai nước Việt Nam - Lào nói riêng.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Khamphao Ernthavanh khẳng định, trên cương vị công tác, sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Lào – Việt Nam nói chung, giữa lực lượng Công an hai nước nói riêng, qua đó góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước nói chung, giữa Bộ Công an hai nước Việt Nam - Lào nói riêng.