Thứ Sáu, 20/09/2024 05:10 GMT+7

Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm, ôn lại truyền thống vẻ vang 62 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân đến dự và phát biểu.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí đại biểu, tướng lĩnh, sĩ quan, các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thuộc lực lượng Cảnh sát nhân dân.

62 năm qua, trải qua mỗi thời kỳ cách mạng, lực lượng cảnh sát nhân dân đã đóng góp nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, hoàn thiện thể chế pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Đặc biệt, trong bối cảnh mới, lực lượng cảnh sát nhân dân luôn đóng vai trò tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, chuyển trạng thái công tác công an. Các thế hệ cảnh sát nhân dân đều nỗ lực phát huy truyền thống, xứng đáng với 16 chữ vàng: Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, vì nước vì dân, quên thân phục vụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Tô Lâm vui mừng điểm lại những chiến công, thành tích của lực lượng CSND trong suốt chặng đường phát triển và trưởng thành, đồng thời nhấn mạnh đến những nét nổi bật của lực lượng CAND thời gian qua. Qua đó khẳng định, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, chăm lo, dìu dắt lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng với truyền thống anh hùng, lực lượng cảnh sát nhân dân sẽ tiếp tục trưởng thành, có nhiều bước chuyển lớn hướng đến kỷ niệm 80 năm truyền thống lực lượng CAND vào năm 2024, 65 năm truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân vào năm 2027.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của cá nhân đồng chí Chủ tịch nước Tô Lâm đối với lực lượng CAND nói chung và lực lượng cảnh sát nhân dân nói riêng, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước là định hướng quan trọng đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CSND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng mong muốn đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, các đồng chí cán bộ Công an lão thành và các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ an ninh đã nghỉ hưu sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp ý kiến sâu sắc, qua đó giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.