Thứ Sáu, 20/09/2024 07:50 GMT+7

Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

(ANTV) - Ngày 22/12, kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Cách đây hơn ¾ thế kỷ, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của QĐND Việt Nam được thành lập tại khu rừng Trần Hưng Đạo.

Với 34 chiến sĩ đầu tiên, do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy, ngay sau khi thành lập, Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân đã ra quân và giành chiến thắng trong hai trận đánh đồn Phai Khắt, đồn Nà Ngần, mở đầu cho truyền thống vẻ vang của quân đội ta.

Hà: Từ 34 cán bộ, chiến sĩ ngày đầu thành lập, đến nay, QĐND Việt Nam đã phát triển lớn mạnh với đầy đủ các quân chủng, binh chủng với vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại. QĐND Việt Nam “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” đã lập nên nhiều chiến công trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công an tỉnh Nghệ An chúc mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân

Nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày 21/12, Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An đã có chuyến thăm, tặng quà cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng Nghệ An và các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Đảo Mắt (thuộc thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An  đã gửi lời chúc mừng và khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Thay mặt cán bộ, chiến sỹ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lực lượng Công an. Đồng thời, qua đó mong muốn 2 ngành sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh, giữ vững an ninh trật tự, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Còn ở Đảo Mắt, Đoàn công tác thăm hỏi, động viên những người lính đóng quân, ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc, bảo vệ bình yên vùng biển đảo tiền tiêu xứ Nghệ, đồng thời hỗ trợ 50 triệu đồng cho cán bộ chiến sĩ nơi đây.