Thứ Sáu, 20/09/2024 07:35 GMT+7

"Lá chắn thép" bảo vệ sự bình yên

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động là một bộ phận cấu thành quan trọng của Công an nhân dân Việt Nam. Tiền thân là lực lượng Công an nhân dân vũ trang bảo vệ mục tiêu nội địa. Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CSCĐ luôn đồng hành cùng mỗi bước đi của dân tộc, một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, luôn xứng đáng với 16 chữ vàng: “Trung thành với Đảng, đoàn kết kỷ cương, dũng cảm kiện cường, chính quy tinh nhuệ".

Đăk Lắk rạng sáng 11 tháng 6 năm 2023. Một nhóm đối tượng đi xe máy mang theo súng và các hung khí nguy hiểm tấn công, đập phá trụ sở UBND xã, phòng làm việc của Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Hành động man rợ của nhóm đối tượng đã khiến 9 người chết, 2 người bị thương trong vụ việc này.

Xác định vụ việc có tính chất khủng bố vũ trang đặc biệt nghiêm trọng, với nhiệm vụ và ý chí thần tốc, hàng trăm cán bộ chiến sĩ tinh nhuệ nhất huấn luyện chuyên sâu về phòng chống khủng bố, giải cứu con tin của Bộ Tư lệnh CSCĐ được điều động tới địa bàn xã Ea Ktur, Ea Tiêu nhanh nhất có thể.

Ngay trong ngày đầu tiên, 16 đối tượng đã được di lý về Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để phục vụ điều tra, mở rộng dấu vết của nhóm tội phạm. Chỉ sau 5 ngày, nhóm khủng bố "có tổ chức, rất manh động, liều lĩnh, man rợ và mất nhân tính” đã bị bắt giữ.

Quên mình vì dân, không ngại hiểm nguy vì dân. Hy sinh cả tính mạng vì dân. Luôn có mặt kịp thời tại những nơi phức tạp nhất về an ninh trật tự để giữ gìn cuộc sống bình yên cho người dân. Nhiều chuyên án lớn về hình sự, ma túy, kinh tế, buôn lậu thành công đều có dấu ấn của lực lượng CSCĐ.

Trong nửa thế kỷ qua, 64 cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động đã anh dũng hy sinh. Đây cũng là minh chứng hùng hồn nhất cho tinh thần tận hiến vì dân, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.