Thứ Sáu, 20/09/2024 09:49 GMT+7

Chính trị

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam

(ANTV) - Chiều 21/11 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật phối hợp tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tới dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: đồng chí Lê Minh Hưng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Hoài Trung, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương. Cùng dự có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

“Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc cây tre Việt Nam” là cuốn sách đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về chủ đề đối ngoại.

Cuốn sách tuyển chọn các bài nói, bài viết, bài phát biểu, trả lời phỏng vấn, thư, điện… của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thể hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của người đứng đầu Đảng ta về đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam trong thời kỳ mới.

Các ý kiến tại lễ giới thiệu đều khẳng định ý nghĩa, giá trị của cuốn sách, là kim chỉ nam cho đường lối chủ trương của Đảng, là cơ sở quan trọng về lý luận và thực tiễn công tác đối ngoại trong tình hình mới, khẳng định đồng chí TBT và Đảng luôn coi trọng công tác đối ngoại, xem đó là một trong những động lực quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuốn sách là cẩm nang hữu ích đối với cấp ủy tổ chức Đảng, các ngành các cấp, cán bộ đảng viên nhất là những cơ quan cán bộ được trực tiếp phân công làm công tác đối ngoại, ngoại giao.

Cuốn sách thể hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của người đứng đầu Đảng ta về đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam trong thời kỳ đổi mới; là minh chứng cho bước trưởng thành, phát triển về tư duy và thành tựu của đối ngoại, ngoại giao Việt Nam.

Với hơn 800 trang, kết cấu gồm 3 phần, cuốn sách không chỉ khẳng định dấu ấn đối ngoại, ngoại giao rất độc đáo, đặc sắc mang đậm bản sắc cây tre Việt Nam của chúng ta, mà còn góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận và cơ sở thực tiễn xây dựng CNXH và con đường đi lên CNXH của nước ta.

Ngay sau Lễ ra mắt, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật và các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền, giới thiệu nội dung cuốn sách đến đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu hơn nữa giá trị của cuốn sách này và đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập quốc tế của Việt Nam.