Thứ Sáu, 20/09/2024 05:09 GMT+7

Cục Viễn thông và cơ yếu sinh hoạt chính trị

(ANTV) - Thực hiện hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, sáng ngày 20/5, tại Hà Nội, Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong khuôn khổ chương trình Cục Viễn thông và Cơ yếu đã tổ chức chương trình nghệ thuật Giai điệu tháng 5 và hội nghị chuyên đề do GS.TS Hoàng Chí Bảo, Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt với 2 nội dung gồm: Nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người và giới thiệu nội dung tác phẩm Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tác phẩm đã thể hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của người đứng đầu Đảng ta về đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam, thể hiện trường phái ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”, thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam, đó là: mềm mại, khôn khéo, nhưng rất kiên cường, quyết liệt; linh hoạt, sáng tạo nhưng rất bản lĩnh, kiên định, can trường trước mọi thử thách, khó khăn.

Thông qua buổi sinh hoạt đã giúp cán bộ chiến sĩ Cục Viễn thông và Cơ yếu hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Bác, cũng như những lời dạy của Người đối với lực lượng CAND.

Đồng thời, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức cũng như khả năng vận dụng bản sắc ngoại giao “Cây tre Việt Nam” vào thực tiễn công tác của đơn vị một cách phù hợp để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.