Thứ Sáu, 20/09/2024 07:13 GMT+7

Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

(ANTV) - Trong sáng ngày 1/7, tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được UBND tỉnh Lào Cai đồng loạt tổ chức tại 9 huyện, thị xã, thành phố, với trên 2.500 đại biểu và 4.665 thành viên tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở. Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của tỉnh Lào Cai nói chung, huyện Bát Xát nói riêng trong việc chuẩn bị triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu trong thời gian tới tỉnh Lào Cai nói chung, huyện Bát Xát nói riêng cần tăng cường công tác chỉ đạo tuyên truyền, vận động, quán triệt triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành; quan tâm tạo điều kiện giúp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở yên tâm công tác.

Đối với lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở không ngừng nâng cao hơn nữa về nhận thức chính trị, nghiệp vụ, sẵn sàng và chủ động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu và đông đảo Nhân dân đến cổ vũ, động viên, huyện Bát Xát đã tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; diễn tập thực binh 3 tình huống xử lý các đối tượng gây rối an ninh trật tự.

Tại Quảng trường 2 Tháng 4 thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tới dự buổi lễ. Triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng 876 Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với hơn 2.600 thành viên tham gia. Trong đó, thành phố Nha Trang có 297 tổ bảo vệ ANTT cơ sở với 891 thành viên.

Tại lễ ra mắt, sau phần diễu hành biểu dương lực lượng, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở đã diễn tập thực binh giải quyết 3 tình huống liên quan đến ANTT ở cơ sở.

Màn diễn tập được các lực lượng thể hiện một cách sinh động, phù hợp với tình hình thực tế, qua đó đã nêu bật được vị trí, vai trò của lực lượng tham gia đảm bảo ANTT cơ sở, để lại nhiều ấn tượng cho các đại biểu tham dự.Tại lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã trao tặng phần quà trị giá 50 triệu đồng cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở TP. Nha Trang. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng trao tặng 27 phần quà chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở của thành phố Nha Trang.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được tổ chức tại Quảng trường mồng 10 tháng 3, Tp. Buôn Ma Thuột. Hiện địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 2.199 thôn, buôn, tổ dân phố được thành lập 2.199 Tổ bảo vệ an ninh trật tự với hơn 9.000 thành viên. Đây là những cánh tay nối dài, đôi mắt thứ 2, hỗ trợ thường xuyên, tích cực cho lực lượng Công an cấp xã trong bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Tại buổi Lễ, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã nêu bật ý nghĩa quan trọng của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, vai trò của lực lượng trong sự nghiệp bảo đảm ANTT thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ , Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tặng quà động viên Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.