Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Lễ phát động Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi” lực lượng CAND

(ANTV) - Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi” định kỳ 5 năm tổ chức một lần là hoạt động có nhiều ý nghĩa góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Hội nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ. Và trong sáng nay, 4/9, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở giỏi" lực lượng CAND năm 2024 với nhiều điểm mới.

Với nội dung thi tìm hiểu kiến thức tổng hợp chung có liên quan đế công tác phụ nữ, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Hội thi được tổ chức gồm 2 vòng thi. Vòng thi sơ khảo được tổ chức từ 4/9 - 5/10/2024, với sự tham gia của các cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở ở các đơn vị trực thuộc Bộ và Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Vòng chung kết toàn lực lượng được tổ chức từ 4 - 5/11/2024, gồm 40 Đội thi xuất sắc tại vòng thi sơ khảo. Đây là lần đầu tiên Hội thi Cán bộ Hội cơ sở giỏi lực lượng CAND có phần thi trên nền tẳng trực tuyến, là tiền đề để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động công tác Hội.

Ngay sau lễ phát động, các thí sinh đã thực hiện phần thi trên máy tính. Hội thi là môi trường tốt để các cán bộ hội trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác hội, để vận dụng vào thực tiễn công tác.

Hoạt động về nguồn tại tỉnh Đồng Nai

Cụm thi đua số 8 - Phụ nữ CAND gồm các tỉnh Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức về nguồn tại tỉnh Đồng Nai.

Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm để tỏ lòng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại Đền thờ Liệt sĩ và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai); Di tích lịch sử cách mạng Rừng Sác (xã Phước An, huyện Nhơn Trạch).

Trước đó, Cụm thi đua số 8 - Phụ nữ CAND cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thân nhân liệt sỹ tại huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; thăm, tặng quà cho Công an xã và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Phú Thạnh (H.Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).