Thứ Năm, 19/09/2024 23:08 GMT+7

Trao giải báo chí về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(ANTV) - Tối 5/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4, năm 2022 – 2023. Chương trình do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ ngành, trung ương và địa phương và các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm được trao giải. Về phía Bộ Công an dự Lễ trao giải có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

So với 3 lần tổ chức, năm nay Giải đã nhận 1.078 tác phẩm hợp lệ đối với 4 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình của 121 cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, Hội đồng Chung khảo đã xét chọn 54 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Điểm mới của Giải lần này là đã có thêm nhiều hơn các tác phẩm về đề tài biểu dương, cổ vũ các gương dũng cảm trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực, có tác động lan tỏa trong xã hội.

Năm nay trong hệ thống báo chí CAND đã có 1 tác phẩm đạt giải B, 1 tác phẩm đạt giải C và 2 tác phẩm được trao giải khuyến khích.

Chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả được vinh danh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị thời gian tới tăng cường hơn nữa vai trò xung kích, tiên phong của báo chí trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Trong đó chú trọng tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; đề cao báo chí giải pháp, báo chí kiến tạo nhằm tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; khắc phục vướng mắc với những kẽ hở của chính sách pháp luật, xử lý căn cơ, tận gốc, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Tích cực động viên, tôn vinh kịp thời, xứng đáng với cơ quan báo chí, những người làm báo có tinh thần dấn thân để các nhà báo có điều kiện tham gia tích cực hơn, với nhiều tác phẩm chất lượng, tại hiệu ứng trong xã hội, góp thêm sức mạnh trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Hội thảo Giáo dục 2023 “Thể chế, chính sách nâng cao chất lượng giáo dục đại học”

Chiều ngày 5/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo Giáo dục 2023 về chủ đề “Thể chế, chính sách nâng cao chất lượng giáo dục đại học”. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo.

Hội thảo đã nhận được sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, nhà giáo, nhà quản lý, nhà khoa học trong và nước với hơn 140 bài tham luận. Nội dung các bài tham luận đều bám sát chủ đề trọng tâm với nhiều góc nhìn khác nhau về chất lượng, những nhân tố tác động đến chất lượng, quản lý giáo chất lượng giáo dục đại học, đặc biệt là những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn . Trên cơ sở kết quả thực hiện và bài học kinh nghiệm thực tiễn, Hội thảo hướng tới đề xuất các ý tưởng, giải pháp về hoàn thiện thể chế, chính sách và bảo đảm nguồn lực đầu tư nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục đại học, tạo điều kiện cho giáo dục đại học phát triển, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao phục vụ cho đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.