Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Lễ trao giải báo chí Diên Hồng lần thứ nhất

(ANTV) - Tối ngày 09/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (mang tên Diên Hồng) lần thứ nhất - năm 2023. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự buổi lễ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.

Cùng tham dự còn có các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, các vị đại biểu Quốc hội. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định hệ thống báo chí và truyền thông nước nhà với vai trò là cầu nối quan trọng gắn kết cơ quan dân cử với nhân dân và cử tri cả nước, nền báo chí nước nhà đang ngày càng thể hiện xứng đáng là người tuyên truyền tập thể, là một kênh phản biện đầy trí tuệ và trách nhiệm với đất nước. Các tác phẩm dự giải và được trao giải trong buổi lễ là sự kết tinh tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, tình cảm chân thành của người cầm bút, cầm máy đối với các cơ quan đại biểu nhân dân, khẳng định sự ủng hộ to lớn của toàn hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân đối với nền  báo chí cách mạng Việt Nam.

Sau hơn 4 tháng phát động, giải Diên Hồng lần thứ nhất đã nhận được 3.328 tác phẩm báo chí của hơn 171 cơ quan báo chí trong nước và quốc tế. Hội đồng chấm giải  là các nhà báo uy tín, dày dặn kinh nghiệm, đã lựa chọn ra 67 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải tại buổi lễ. Trong đó, 5 giải A thuộc về các tác phẩm:  Để giám sát của Quốc hội thực sự hiểu quả của báo Thanh Niên; tác phẩm Từ Cuộc sống đến nghị trường của báo đầu tư; tác phẩm Giải pháp nào nâng cao hiệu quả giám sát của Quốc hội của báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, tác phẩm Phản ứng chính sách trước yêu cầu cấp bách của Đài Tiếng nói Việt Nam, phim tài liệu Từ Diên Hồng đến Tân Trào của Trung tâm phát thành Truyền hình Quân đội.

Tại buổi lễ, Trưởng ban Chỉ đạo Giải Diên Hồng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã phát động Giải Diên Hồng lần thứ hai - năm 2024.