Thứ Sáu, 20/09/2024 04:42 GMT+7

Lực lượng CAND thấm nhuần Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Chiều 15/8, Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm CAND thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, và trực tuyến đến các điểm cầu tại Bộ Công an, cùng 66 điểm cầu các đơn vị, công an cấp tỉnh, 274 điểm cầu công an cấp huyện.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có Thư gửi đến Hội thảo.

Dự và chủ trì Hội thảo có các đồng chí: GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Lê Thị Thủy - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam; Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Lương Tam Quang trân trọng cảm ơn các đại biểu đã có báo cáo khoa học, các tham luận có giá trị cả về lý luận và thực tiễn, những ý kiến phát biểu sâu sắc, đầy tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí đại biểu, giúp cho Hội thảo thành công tốt đẹp.

Đồng tình với những đánh giá tại Hội thảo, đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, qua 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, gương mẫu, đi đầu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, đoàn kết, kề vai sát cánh cùng Quân đội nhân dân, các cấp, các ngành, lực lượng CAND luôn thể hiện rõ bản chất cách mạng trong sáng, mưu trí, dũng cảm, lập nhiều chiến công, thành tích to lớn, xứng đáng là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN, tô thắm truyền thống anh hùng vẻ vang, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng nêu lên 4 bài học kinh nghiệm quý báu rút ra qua 55 năm CAND thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tăng cường và bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện về mọi mặt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND. Đây không chỉ là bài học kinh nghiệm mà còn là nguyên tắc trong hoạt động của lực lượng CAND. Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, mọi chủ trương, biện pháp công tác an ninh, trật tự đều phải xuất phát từ nguyện vọng, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị toàn lực lượng CAND tiếp tục thấm nhuần sâu sắc tư tưởng vĩ đại, Di chúc và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vận dụng những bài học quý báu qua 55 năm thực hiện Di chúc phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm CAND thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” thiết thực kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng trong lực lượng CAND nhằm lan toả những giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của bản Di chúc, tạo ra động lực và quyết tâm to lớn trong việc triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.