Thứ Sáu, 20/09/2024 04:34 GMT+7

Các khối diễu binh CAND xuất quân lên Điện Biên

(ANTV) - Sáng nay (25/4), các khối diễu hành của lực lượng CAND đã bắt đầu cơ động, di chuyển hướng về thành phố Điện Biên Phủ để bước vào quá trình tập luyện cuối cùng chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lê Tuấn Vinh – Học viên khóa D13 trường Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND. Vinh dự là một trong các thành viên tham gia đội diễu binh diễu hành chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biện Phủ. Với chàng trai trẻ này, ngày hôm nay là một ngày thật đặc biệt với rất nhiều cảm xúc.

Chung một tâm trạng háo hức, hồi hộp. Đúng 5 giờ sáng nay, gần 1.000 cán bộ chiến sĩ CAND tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lần lượt hành quân hướng về Điện Biên. Ai cũng mong muốn sẽ thực hiện được tốt nhất những gì đã học và rèn luyện trong suốt hơn 3 tháng qua.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức công tác huấn luyện cho biết sau khi cơ động lực lượng, ổn định chỗ ở tại Điện Biên, các khối diễu binh CAND sẽ tiếp tục hợp luyện. Đảm bảo tất cả các khối phải đúng, đều, mạnh, đẹp và thống nhất.

Theo nhiệm vụ được giao, lực lượng CAND có 11 khối tham gia diễu binh, diễu hành, trong đó có 9 khối đi, 2 khối đứng. Được góp mặt trong lễ kỷ niệm trọng đại của dân tộc – đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp không thể nào quên đối với hơn 1300 cán bộ chiến sĩ và các em học viên CAND. Hành trang mang trên vai những người chiến sĩ trẻ này không chỉ có trách nhiệm mà cả lòng tự hào, tự tôn dân tộc.