Thứ Sáu, 20/09/2024 06:59 GMT+7

Gặp mặt đoàn thân nhân của cán bộ chiến sĩ Bộ Nội vụ Liên bang Nga

(ANTV) - Chiều ngày 3/11 tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt đoàn con của cán bộ chiến sỹ Bộ Nội vụ Liên bang Nga sang nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Cùng dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.

Chào mừng đoàn con của cán bộ chiến sỹ Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Bộ trưởng Tô Lâm nhắc lại, tại cuộc hội đàm với Đại tướng Kolokoltsev Vladimir Alexandrovich, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga hôm 31/10 vừa qua, hai bên nhất trí và đánh giá rất cao việc trao đổi đoàn nghỉ dưỡng dành cho con, em cán bộ chiến sỹ của Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Nga bị thương hoặc hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn sâu sắc, thể hiện chí nghĩa, chí tình, đồng thời, là minh chứng cho thấy sự quan tâm, động viên rất lớn của lãnh đạo Bộ dành cho CBCS hai bên, những người không quản ngại hy sinh, vất vả để bảo vệ bình yên, cuộc sống của nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ, thông qua chuyến nghỉ dưỡng, các cháu sẽ có chuyến tham quan, nghỉ ngơi, nhiều kỷ niệm đẹp trước khi trở về Nga để bước vào năm học mới và tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Thay mặt đoàn, Đại sứ Gennady Bezdetko bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp cũng như sự quan tâm của Bộ Công an Việt Nam và của cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm dành cho đoàn nghỉ dưỡng. Đồng thời khẳng định, hoạt động trao đổi đoàn nghỉ dưỡng như thế này không chỉ thể hiện sự nhân văn mà còn có ý nghĩa chính trị quan trọng, thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai nước.