Thứ Sáu, 20/09/2024 05:33 GMT+7

Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo đẩy nhanh triển khai Đề án 06 trên các lĩnh vực

(ANTV) - Sáng nay (15-4), tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 đã tổ chức phiên họp tháng 4.

Tại cuộc họp, dưới sự điều hành của Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, các đại biểu tham luận, tập trung đánh giá chi tiết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai Đề án 06 tại đơn vị, địa phương mình. Đồng thời cùng đề xuất những phướng hướng để triển khai có hiệu quả Đề án 06 trong thời gian tới.

Ghi nhận, đánh giá cao sự quyết tâm vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các bộ, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, để phục vụ triển khai cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Công an khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đảm bảo cuộc tổng điều tra được tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí về nguồn lực, giảm chi phí đầu tư, thuận lợi cho người dân.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị các bộ, ngành có liên quan chủ động thực hiện hiệu quả những phần việc, nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an triển khai sổ sức khỏe điện tử trên VneID; xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về người có công với cách mạng và Cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sỹ bảo đảm tích hợp với các cơ sở dữ liệu liên quan; xây dựng địa chỉ số quốc gia; triển khai thực hiện Luật Căn cước 2023.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị cần nhân rộng những mô hình ứng dụng Đề án 06 của Thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Cùng với đó, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Công an khẩn trương hoàn thành việc đối soát, làm sạch dữ liệu giấy phép lái xe; cập nhật kịp thời dữ liệu về cấp mới, cấp đổi, đảm bảo dữ liệu giấy phép lái xe “đúng, đủ, sạch, sống” để người dân có thể sử dụng giấy phép lái xe trên VNeID thay cho việc phải mang theo Giấy phép lái xe khi tham gia giao thông và phục vụ việc xử phạt vi phạm hành chính về giao thông qua ứng dụng VneID, thu hồi, tước Giấy phép lái xe trên môi trường điện tử.