Thứ Sáu, 20/09/2024 05:02 GMT+7

Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân trong CAND

(ANTV) - Sáng 28/4 tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2023.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương và Công an các đơn vị, địa phương.

Năm 2022, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương và tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc thù của từng lực lượng CAND.

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của các đại biểu, đại diện các cụm thi đua trong CAND đã ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động và các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2023; đồng thời, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, tổ chức Công đoàn, cán bộ chiến sĩ, công nhân lao động trong CAND nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ chiến sĩ, công nhân lao động, cùng với đó, các hoạt động hưởng ứng phải thiết thực, các chương trình phải hiệu quả, cách làm phải sáng tạo, tất cả hướng đến nhiệm vụ chăm lo sức khỏe, cải thiện điều kiện làm việc cho CBCS, công nhân lao động.

Bên cạnh đó, biểu dương, khen thưởng kịp thời cán bộ chiến sĩ, người lao động, tập thể có sáng kiến hiệu quả, thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ, công tác chiến đấu và hoạt động lao động sản xuất phục vụ lợi ích cho nhân dân, xã hội và cơ quan đơn vị.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị đã trao quà tặng cho cán bộ chiến sĩ, người lao động trong CAND bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn.