Thứ Sáu, 20/09/2024 04:28 GMT+7

Phát huy tấm gương nhà cách mạng Đào Duy Tùng

(ANTV) - Đồng chí Đào Duy Tùng, sinh ngày 20/5/1924 trong một gia đình nhà nho yêu nước, ở một địa phương có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, cách mạng là xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Ông là một chiến sĩ Cộng sản kiên trung, một lãnh đạo tài năng, một người con ưu tú của quê hương; đã có nhiều đóng góp quan trọng đối sự nghiệp Cách mạng Việt Nam và nhiều cống hiến xuất sắc trên mặt trận tư tưởng, lý luận. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Đào Duy Tùng là tấm gương sáng cho các thế hệ trong đó có lực lượng Công an.

Ngày 20/5/2024 - kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đồng chí Đào Duy Tùng, là dịp để các thế hệ tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, và để phát huy truyền thống tốt đẹp đó trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Là nơi lưu giữ những tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng, cùng những đóng góp to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng với quê hương, đất nước.

Hơn 20 năm qua, Nhà lưu niệm này đã trở thành địa chỉ văn hóa quen thuộc đón các vị lãnh đạo, Nhân dân và du khách thập phương về dâng hương, tưởng nhớ, và tìm hiểu về tấm gương người chiến sĩ Cộng sản Đào Duy Tùng.

Và cũng là địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ Công an huyện Đông Anh.

Tham gia lãnh đạo phong trào Việt Minh ở xã từ những năm trước Cách mạng tháng Tám, đến năm 1945, đồng chí Đào Duy Tùng được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương, và là Bí thư Chi bộ đầu tiên của xã Cổ Loa. Từ một cán bộ ở cơ sở, qua quá trình không ngừng rèn luyện, trưởng thành, trải qua nhiều vị trí, ông đã trở thành một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, đảm nhiệm cương vị Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư Trung ương Đảng

Dù ở cương vị nào, đồng chí Đào Duy Tùng luôn là người cộng sản kiên trung, tận tụy với sự nghiệp cách mạng, đau đáu về quê hương. Tinh thần đó của ông đã được truyền cho các thế hệ hôm nay, để tiếp nối và phát huy, góp phần xây dựng quê hương, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đồng chí Đào Duy Tùng người con ưu tú của quê hương, nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, người chiến sỹ cộng sản xuất sắc. Cả cuộc đời ông dành cho sự cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Và các thế hệ lực lượng Công an trên mảnh đất này đang tiếp nối phát huy tinh thần ấy trong sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.