Thứ Sáu, 20/09/2024 12:42 GMT+7

Rà soát các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

(ANTV) - Chiều 20/11 tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp bàn xây dựng các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, gồm Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 và kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Trong suốt quá trình xây dựng, hai dự án luật được các đại biểu Quốc hội và các cơ quan có liên quan xem xét cho ý kiến.

Đơn vị chủ trì soạn thảo Bộ Công an đã tổ chức các phiên họp để nghiên cứu, tiếp thu, giải trình đầy đủ các ý kiến tham gia và chỉnh lý, hoàn thiện. Đến nay hai dự án luật này đã sẵn sàng trình Quốc hội biểu quyết thông qua.

Đối với dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, cơ bản các đại biểu Quốc hội đều nhất trí sự cần thiết xây dựng luật.

Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị ban soạn thảo khẩn trương rà soát các nội dung có liên quan, sớm hoàn thiện các trình tự, thủ tục, bảo đảm đủ điều kiện trình Quốc hội biểu quyết thông qua dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại Kỳ họp thứ 6.

Cùng với đó chuẩn bị kỹ nội dung, tham mưu lãnh đạo Bộ giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội còn băn khoăn, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Trường giáo dưỡng số 3 tổ chức ngày hội gia đình học sinh 2023

Ngày 20/11, Trường giáo dưỡng số 3 – Bộ Công an đóng chân tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng tổ chức Hội nghị gia đình học sinh năm 2023, nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường trong quản lý, giáo dục, hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện cho học sinh học tập, rèn luyện và tái hòa nhập cộng đồng.

Trường giáo dưỡng số 3 hiện đang quản lý, giáo dục 81 học sinh. Tại Hội nghị, 99 phụ huynh về dự đã gặp gỡ, động viên con em và tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt hằng ngày của các em.

Trước thắc mắc của phụ huynh, Ban giám hiệu Nhà trường đã có những giải đáp phù hợp và chia sẻ với gia đình học sinh.

Những năm qua, Nhà trường đã tạo mọi điều kiện, nỗ lực nhằm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và lao động, xây dựng thái độ học tập đúng đắn, lối sống lành mạnh cho các em.

Tại Hội nghị, các học sinh chăm ngoan, học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn đã được trao giấy khen và phần thưởng. Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhiều cựu học sinh và phụ huynh học sinh quay trở về trường và bày tỏ lòng biết ơn với Thầy, cô giáo Trường giáo dưỡng số 3.