Thứ Sáu, 20/09/2024 06:47 GMT+7

Chính trị

Sẵn sàng các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam

(ANTV) - Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ từ các đơn vị chức năng, Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả những phương án, kế hoạch với quyết tâm cao nhất đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ cho chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam, dự kiến trong hai ngày 10 và 11/9.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn giao thông phục vụ sự kiện đối ngoại đặc biệt quan trọng này, từ ngày 9/9, các đơn vị của Công an TP Hà Nội đã ứng trực với 100% quân số, phương tiện, thiết bị. Tùy từng đặc thù địa bàn, lực lượng, trên cơ sở bám sát vào phương án, kế hoạch chung của Công an Thành phố, các đơn vị cũng chủ động xây dựng phương án, kế hoạch riêng để đảm bảo tuyệt đối an toàn sự kiện trên.

Nhằm phục vụ hiệu quả việc đi lại của người dân, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông cũng như không làm ảnh hưởng đến công tác đón, dẫn, bảo vệ đoàn, ngay trong tối 08/9, phương án phân luồng giao thông đã được Công an TP Hà Nội hoàn thành. Từ sân bay đi qua các tuyến đường đến những địa điểm diễn ra sự kiện, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng công an các quận, huyện triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất.

Toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông, phương tiện của Phòng Cảnh sát giao thông đã được huy động, nắm vững, triển khai hiệu quả các phương án, kế hoạch có liên quan về tổ chức giao thông, phân luồng, điều khiển phương tiện và đón, dẫn đoàn. Cùng với đó, Phòng Cảnh sát giao thông còn chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an các quận huyện, lực lượng Công an phường, Cảnh sát trật tự, dân phố, dân phòng triển khai phương án “cấm cứng” ở các tuyến đường nơi có đoàn xe ưu tiên di chuyển qua.