Thứ Sáu, 20/09/2024 06:54 GMT+7

Sẵn sàng cho lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở có hiệu lực. Và cũng trong ngày 1/7 tới đây, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được công an các địa phương gấp rút triển khai thực hiện, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để buổi Lễ được tổ chức trang trọng và có ý nghĩa.

Là nơi tổ chức Lễ ra mắt điểm của tỉnh Bắc Ninh, huyện Tiên Du đã lựa chọn vị trí là Đồi Lim - địa điểm thường diễn ra các hoạt động văn hóa truyền thống của địa phương. Đồng thời chủ động triển khai, đảm bảo sẵn sàng các điều kiện cần thiết phục vụ cho buổi Lễ.

Thượng tá Nguyễn Nhân Giang, Phó trưởng Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết: Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh và chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Tiên Du đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo ở các cấp các ngành và UBND xã thị trấn thực hiện Luật ngay tại cơ sở, đảm bảo theo đúng quy định. Chúng tôi cũng đã tham mưu phối hợp với các ngành chuẩn bị các điều kiện để phục vụ cho ngày 1/7 đồng loạt tổ chức ra mắt lực lượng đảm bảo ANTT ở cơ sở. Đến nay 68 thôn làng đã lựa chọn xong  lực lượng tham gia làm việc là lực lượng đảm bảo ANTT cơ sở để chuẩn bị các bước như là tập huấn, huấn luyện để chuẩn bị cho lễ ra mắt.

Huấn luyện 3 tình huống (đua xe gấy rối, tụ tập gây thương tích, bạo lực gia đình).   Công an các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh Bắc Ninh đã quán triệt triển khai chi tiết, và khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho Lễ ra mắt. Đồng thời tổ chức huấn luyện diễn tập 3 tình huống và diễu hành biểu dương lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở theo kịch bản chung của cả nước.

Cùng với với tập huấn, bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, Công an Bắc Ninh cũng tham mưu với UBND tỉnh trang bị, cấp phát trang phục, công cụ hỗ trợ, phương tiện, thiết bị cần thiết cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở theo quy định.

Ngày 1/7 tới đây, ngoài việc tổ chức Lễ ra mắt điểm, tại 7 đơn vị hành chính còn lại của tỉnh Bắc Ninh cũng đồng loạt diễn ra Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Theo kế hoạch, mỗi thôn, khu phố của địa phương này sẽ có 1 Tổ bảo vệ ANTT có 3-6 thành viên. Đến nay, tất cả 730 tổ bảo vệ ANTT dự kiến được thành lập đã được bố trí nơi làm việc, và sẽ trang bị các phương tiện, thiết bị cần thiết để hoạt động sau khi chính thức ra mắt.