Thứ Sáu, 20/09/2024 04:39 GMT+7

Thái Bình tưng bừng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(ANTV) - Sáng ngày 09/8, tại Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Thái Bình tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Với sự tích cực, chủ động, hiện nay trên địa bàn toàn huyện Quỳnh Phụ đã xây dựng, duy trì hoạt động của gần 400 mô hình tự quản về an ninh trật tự. Nhiều mô hình, điển hình về an ninh trật tự được xây dựng, củng cố phát huy hiệu quả, an ninh trật tự luôn được giữ vững; xã An Thái đã về đích xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh.

Tại ngày hội đã ra mắt mô hình “Thắp sáng niềm tin - giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”. Đồng thời, tổ chức ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Thái Bình, huyện Quỳnh Phụ và xã An Thái.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh một số vấn đề mà tỉnh Thái Bình, huyện Quỳnh Phụ và xã An Thái cần tiếp tục thực hiện tốt, trong đó, cần triển khai kịp thời, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương về xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ với những cách làm hay; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân để bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Nhân dịp này, 23 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của huyện Quỳnh Phụ vinh dự được các các cấp, ngành trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen và Giấy khen.

Trước đó, Đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Gái (sinh năm 1929), trú tại xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ.