Thứ Sáu, 20/09/2024 07:51 GMT+7

Chính trị

Thẩm định quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

(ANTV) - Chiều nay (20/4), Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị thẩm định quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ ngành có liên quan , các chuyên gia, nhà khoa học, và các thành viên trong Hội đồng thẩm định.

Trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, khoa học, các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý, thành viên Hội đồng thẩm định đã tập trung thời gian đánh giá, phản biện, thảo luận những nội dung trong các báo cáo được trình bày tại Hội nghị; đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều nội dung quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả quy hoạch sử dụng đất an ninh.

Phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến của hội đồng, thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến trân trọng gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã có ý kiến để giúp Hội đồng thẩm định đánh giá tổng thể, hiệu quả quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng báo cáo những nội dung có liên quan đến công tác bố trí quỹ đất, sử dụng, đầu tư đất an ninh phục vụ nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát những nội dung liên quan đến quy hoạch về sử dụng đất an ninh đảm bảo phù hợp với những nghị quyết, chủ trương của Đảng, của Nhà nước.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công an và các bộ, ngành, địa phương cần chú ý tính chất tương tác giữa các quy hoạch, giữa các bộ, ngành, địa phương khi quy hoạch, triển khai, sử dụng đất an ninh; làm rõ các quy định về pháp lý liên quan đến sử dụng đất, phương án, kế hoạch bảo vệ những công trình trọng điểm.

Đồng thời yêu cầu Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất an ninh cần sớm hoàn thiện, trình nội dung quy hoạch sử dụng đất trình Thủ tướng Chính phủ đánh giá, xem xét, thông qua.