Thứ Sáu, 20/09/2024 05:04 GMT+7

Chính trị

(ANTV) - Chiều 8/9, tại tỉnh Cà Mau, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ “Thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 – Trí tuệ, bản lĩnh và sự sáng tạo của CAND Việt Nam”. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, thành viên tham gia Kế hoạch phản gián CM12.

Tại hội thảo, gần 70 báo cáo khoa học, tập trung phân tích những yếu tố khách quan, chủ quan làm nên thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12; khẳng định những kết quả đạt được, làm rõ những hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm từ lịch sử đến hiện tại của Kế hoạch phản gián CM12. Đồng thời, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ giải pháp phát huy thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12 để bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng nhấn mạnh, qua hội thảo đã khẳng định, thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12 là chiến công xuất sắc, toàn diện cả về quân sự, chính trị, an ninh; là thắng lợi của trí tuệ, bản lĩnh và sáng tạo của lực lượng CAND, có ý nghĩa to lớn, mang tầm chiến lược, không chỉ về mặt nghiệp vụ mà còn có giá trị lịch sử quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia. Thứ trưởng Phạm Thế Tùng trân trọng cảm ơn các nhà khoa học, các đồng chí đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nghiên cứu, tổng kết những vấn đề có giá trị lý luận và thực tiễn.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương vận dụng và phát huy thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12, tiếp tục bám sát và quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, sau hội thảo, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc những ý kiến của các đại biểu để tiếp tục bổ sung, chỉnh lý, hoàn thiện lý luận khoa học về thắng lợi của Kế hoạch phản gián CM12, vận dụng những giải pháp phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.