Thứ Sáu, 20/09/2024 06:47 GMT+7

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc với Công an tỉnh Kon Tum

(ANTV) - Ngày 12/7, đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã có buổi thăm, làm việc với Công an tỉnh Kon Tum.

Tại buổi làm việc, thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã được nghe báo cáo về các mặt công tác Công an trong 6 tháng đầu năm 2023 của công an tỉnh Kon Tum.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cảm ơn lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã quan tâm, phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện, cơ sở vật chất cho Công an tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

Đối với các mặt công tác chuyên môn trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị Công an tỉnh Kon Tum chủ động tham mưu cho lãnh đạo Tỉnh ủy thực hiện tốt các chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Nghị quyết số của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Công an tỉnh Kon Tum cần tập trung nắm tình hình để chủ động đưa ra các giải pháp đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, Nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản, phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ nhằm kép giảm tỉ lệ tội phạm; tăng cường công tác tuyên truyền, quan tâm làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Trước đó, vào sáng cùng ngày đồng chí Thứ trưởng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, làm việc với cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vinh Quang, TP Kon Tum và khảo sát vị trí đất dự kiến xây dựng trụ sở mới của Công an tỉnh Kon Tum tại thôn Kon Rơ Lang, xã Đăk Blà, TP Kon Tum.