Thứ Sáu, 20/09/2024 07:10 GMT+7

Chính trị

Thứ trưởng Lương Tam Quang thăm và tặng quà Trung tâm trẻ mồ côi ở Thủ đô Juba, Cộng hòa Nam Xu-đăng

(ANTV) - Sáng ngày 25/3 (giờ địa phương), Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 Công an nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tại Trung tâm trẻ mồ côi Sheikh Dafalla Quranic Academic Foundation Orphanage tại Thủ đô Juba (Nam Xu-đăng).

Trung tâm trẻ mồ côi Sheikh Dafalla Quranic Academic Foundation Orphanage đặt dưới sự quản lý của Cơ quan Phúc lợi xã hội thuộc Bộ về Giới, Trẻ em và Phúc lợi xã hội Nam Xu-đăng. Trung tâm hiện có 166 trẻ em và thanh thiếu niên (tuổi từ 3-27), trong đó có 70% là trẻ mồ côi, 30% là trẻ em từ các gia đình nghèo không có khả năng chăm sóc.

Tại buổi thăm, tặng quà, Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng đoàn công tác đã trao tặng 1.000 vở viết, chiếu, đệm giường tầng sắt, màn chống muỗi, nửa tấn gạo và đậu…đến các cháu trẻ em tại Trung tâm, góp phần chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của các em và các tình nguyện viên của Trung tâm đang gặp phải.

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện, Thứ trưởng Lương Tam Quang gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Cảnh sát Phái bộ UNMISS, Mạng lưới Nữ Cảnh sát và Cơ quan Phúc lợi xã hội Nam Xu-đăng đã kết nối, tạo điều kiện cho Đoàn được đến với Trung tâm trẻ mồ côi Sheikh Dafalla Quranic Academic Foundation Orphanage.

Thứ trưởng Lương Tam Quang chia sẻ, đất nước Việt Nam cũng từng trải qua muôn vàn khó khăn, vất vả và cả sự hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, thống nhất đất nước nên hiểu rằng, trẻ em luôn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất, khó khăn nhất trong cuộc sống và dễ bị tổn thương nhất cả về thân thể và tinh thần, nhất là trẻ mồ côi.

Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong hòa bình, ổn định. Sự có mặt của đoàn công tác tại đây với tinh thần đoàn kết, hữu nghị và tình cảm chân thành, trao gửi đến Trung tâm và các trẻ em mồ côi những phần quà thiết thực, để chia sẻ phần nào khó khăn. Thứ trưởng Lương Tam Quang gửi lời chúc tới các trẻ nhỏ tại Trung tâm sớm được sống trong hòa bình, ổn định của đất nước. Đồng thời gửi gắm, sau những thời điểm khó khăn, chúc các cháu trẻ mồ côi tại Trung tâm sẽ vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để trưởng thành mạnh mẽ hơn với tương lai đầy tươi sáng và hy vọng.