Thứ Sáu, 20/09/2024 05:35 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia

(ANTV) - Sáng 04/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia Samdech Krolahom Sar Kheng đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Trong tổng thể mối quan hệ hai nước, hợp tác trên lĩnh vực an ninh - quốc phòng luôn được lãnh đạo các cấp coi trọng, thúc đẩy và xác định là trụ cột trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng đề nghị cơ quan chức năng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và Bộ Công an Việt Nam tiếp tục tăng cường đấu tranh các chuyên án chung đối với các loại tội phạm; phối hợp giải cứu, hồi hương công dân Việt Nam đang bị giam giữ, ép buộc lao động trong các cơ sở đánh bạc trái phép tại Campuchia về nước.

Thủ tướng mong muốn, trong tời gian tới, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Samdech Krolahom Sar Kheng và lãnh đạo Campuchia tiếp tục quan tâm, chỉ đạo cơ quan chức năng của Campuchia có giải pháp phù hợp, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng người gốc Việt; tiếp tục giải quyết các loại giấy tờ hành chính, để người dân đảm bảo các điều kiện theo quy định. Đồng thời, có chính sách hỗ trợ cho người gốc Việt thuộc diện di dời, tái định cư; tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi nghề nghiệp thông qua tuyển dụng vào các dự án đầu tư tại Campuchia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia Samdech Krolahom Sar Kheng bày tỏ tin tưởng, với tình cảm chân thành, tình đoàn kết và sự tin cậy lẫn nhau, hai nước nhất định sẽ phát huy mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, cùng nhau giải quyết hiệu quả các vấn đề.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia cho rằng hai nước cần tăng cường kết nối hạ tầng, cùng nhau xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập.

Trước mắt, hai bên chuẩn bị tốt để tổ chức thành công hội nghị các tỉnh giáp biên; khánh thành hai cửa khẩu mới giữa hai nước, qua đó, thúc đẩy xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.