Thứ Sáu, 20/09/2024 07:36 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác nâng cao năng lực Cảnh sát giao thông đường thủy Việt Nam

(ANTV) - “Thúc đẩy hợp tác nâng cao năng lực Cảnh sát giao thông đường thủy Việt Nam”- Đó là một trong những nội dung trọng tâm của cuộc hội đàm giữa Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc Kim Jong-uk diễn ra sáng ngày 21/6, tại Hà Nội. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an.

Chào mừng Tư lệnh Kim Jong-uk và Đoàn đại biểu Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc tới làm việc với Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là cơ hội quan trọng để hai bên cùng trao đổi, cụ thể hóa các phương hướng hợp tác giữa hai cơ quan.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, trên cơ sở kết quả buổi làm việc giữa hai cơ quan vào tháng 4/2023, cấp làm việc của hai bên đã tích cực trao đổi, phối hợp để nhanh chóng triển khai các chương trình, kế hoạch hợp tác đi vào thực chất, hiệu quả. “Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát biển Đại Hàn Dân Quốc” mà hai bên sẽ ký kết sắp tới sẽ là điểm nhấn trong triển khai chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện của hai nước, là cột mốc quan trọng trong việc xác lập những cam kết lâu dài của hai cơ quan về những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao việc Cảnh sát biển Hàn Quốc quyết định tài trợ tàu tuần tra cho Bộ Công an Việt Nam. Điều này thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau trong hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia, tăng cường năng lực tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng Cảnh sát Bộ Công an Việt Nam.

Về phía Hàn Quốc, Tư lệnh Kim Jong-uk khẳng định sẽ thúc đẩy hoàn thành các nội dung hợp tác trọng điểm giữa hai bên, trước mắt sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục để sớm bàn giao tàu tuần tra cho Bộ Công an Việt Nam, đồng thời, đề xuất Chính phủ Hàn Quốc cung cấp những hỗ trợ kĩ thuật, bảo dưỡng đi kèm theo tuần tra này. Tiến hành trao đổi đoàn lãnh đạo và cấp làm việc để nắm bắt thực tế tình hình hoạt động của Cảnh sát biển Hàn Quốc và Cảnh sát giao thông đường thủy Việt Nam, từ đó đề ra các kế hoạch hợp tác cụ thể nhằm đưa hợp tác hai bên ngày càng có chiều sâu, tương xưng với tiềm năng hợp tác của hai cơ quan.