Thứ Năm, 19/09/2024 23:39 GMT+7

Chính trị

Thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ đi vào chiều sâu

(ANTV) - Chiều 18/9, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp xã giao Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Courtney Beale nhân bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chúc mừng Phó Đại sứ Courtney Beale bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long tin tưởng, bà Phó Đại sứ sẽ là cầu nối để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phối hợp trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các sự kiện lớn, thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác về ANTT, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung cũng như quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và cơ quan chức năng Hoa Kỳ nói riêng.

Để tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị cần có các giải pháp, cơ chế phù hợp, thiết thực, khả thi để thúc đẩy các hoạt động hợp tác đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất trong Tuyên bố chung và Kế hoạch hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên các lĩnh vực.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã dành thời gian tiếp, bà Phó Đại sứ bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ chế hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới thông qua việc ký kết các văn bản hợp tác và thiết lập các cơ chế đối thoại song phương.

Đồng tình với các ý kiến của phía Hoa Kỳ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long mong muốn Phó Đại sứ Courtney Beale, với vị trí quan trọng của mình tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung cũng như quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và cơ quan chức năng Hoa Kỳ nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ và đi vào chiều sâu.