Thứ Sáu, 20/09/2024 07:36 GMT+7

Chính trị

Tiến hành đồng bộ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong CAND

(ANTV) - Sáng 30/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiêt kiệm, chống lãng phí của lực lượng CAND năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Chính phủ; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến công an 63 tỉnh, thành phố.

Năm 2022, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí Bộ Công an đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ trưởng Bộ Công an ban hành nhiều chủ trương, kế hoạch, biện pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong CAND và công tác điều tra, xử lý tội phạm về tham nhũng thuộc trách nhiệm của CAND.

Công tác điều tra, xử lý tội phạm về tham nhũng, nhất là các vụ án trọng điểm, nghiêm trọng, phức tạp thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo tiếp tục được quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt với phương châm “Xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực”.

Các Cơ quan điều tra trong CAND đã thụ lý điều tra trên 750 vụ án, hơn 1590 bị can phạm tội về tham nhũng, thu hồi trên 2.666 tỷ đồng.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong CAND phải được tiến hành đồng bộ, gắn liền với việc thực hiện 3 giải pháp trọng tâm, đột phá của lực lượng CAND và phương châm hành động của toàn lực lượng  CAND năm 2023 “Xây dựng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Bộ trưởng cũng quán triệt việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021 – 2025 và năm 2023 trong CAND. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, kiến nghị xử lý đối với các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh theo dõi, chỉ đạo.