Thứ Sáu, 20/09/2024 04:36 GMT+7

Nâng cao công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng

(ANTV) - Sáng 5/7, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 trong CAND. Tới dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Rón - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2023, UBKT Đảng uỷ Công an Trung ương và UBKT các cấp đã chủ động tham mưu, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Nội dung kiểm tra đi vào trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những lĩnh vực, những nơi có vấn đề phức tạp, dễ nảy sinh tham nhũng, tiêu cực, được dư luận quan tâm. Công tác giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề gắn với trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, công tác hậu kiểm và tự kiểm tra được chú trọng.

Đảng uỷ Công an Trung ương đã chỉ đạo UBKT Đảng uỷ Công an Trung ương và cấp uỷ, UBKT các cấp trong CAND thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát đối với trên 1.200 tổ chức đảng, với gần 5.000 đảng viên.

Qua kiểm tra, giám sát, kết luận khách quan, chính xác, xử lý nghiêm minh tổ chức đảng, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm, giúp cho tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra, giám sát phát huy ưu điểm, nhận thức rõ hạn chế, thiếu sót để sửa chữa, khắc phục.

Thay mặt UBKT Trung ương, đồng chí Trần Văn Rón ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cấp uỷ, tổ chức đảng, UBKT các cấp trong CAND đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Rón khẳng định công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong CAND đã đạt được nhiều kết quả tích cực; thể hiện quyết tâm chính trị cao, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng nói riêng.

Để tiếp tục phát huy hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Quyết định số 17 ngày 21/6/2021 của Ban Bí thư và nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ các cấp đối với công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; trọng tâm là đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng.