Thứ Sáu, 20/09/2024 07:54 GMT+7

Tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại CAND trong tình hình mới

(ANTV) - “Tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại Công an nhân dân trong tình hình mới” - là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của Cục Đối ngoại, Bộ Công an diễn ra chiều 16/12, tại Hà Nội.

Năm 2020, Cục Đối ngoại đã chủ động tham mưu, đề xuất lãnh đạo Đảng, Nhà nước về các chủ trương, quyết sách chiến lược, các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước, đồng thời phục vụ cho công tác tuyên truyền, đấu tranh về dân chủ, nhân quyền; Khẳng định vị trí vai trò tham mưu nòng cốt của Bộ Công an trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh lực lượng Công an nhân dân trong bạn bè quốc tế; Điều chỉnh các hoạt động đối ngoại, chủ động thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Mở rộng, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, đa phương nhằm củng cố, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa Bộ Công an với các nước láng giềng, đối tác truyền thống và các tổ chức quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ chiến sỹ Cục Đối ngoại đã nỗ lực đạt được trong năm 2020. Thứ trưởng Lê Tấn Tới cũng đề nghị Cục Đối ngoại tăng cường công tác phố hợp với Đại sứ quán, với đối tác nước ngoài, quan hệ với các đơn vị nghiệp vụ trong Công an nhân dân, nhấn mạnh rằng các đơn vị trong lực lượng phải có trách nhiệm phối hợp giúp, đỡ Cục Đối ngoại hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Cục Đối ngoại quan tâm, chú trọng nhiều hơn trong công tác nhân quyền về tuyên truyền, về đấu tranh phản bác các quan điểm, nội dung sai lệch, thù địch. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị tư tưởng; rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Triển khai khẩn trương các kế hoạch, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai cụ thể hóa thực hiện phương châm hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” đối với từng đơn vị, cán bộ chiến sỹ bằng việc làm, hành động, kết quả cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và trách nhiệm của thủ trưởng, người đứng đầu; tăng cường lề lối làm việc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, tư thế, lễ tiết, tác phòng; tập trung nâng cao tính chính quy, chuyên nghiệp trong công tác đối ngoại.