Thứ Năm, 19/09/2024 23:18 GMT+7

Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông

(ANTV) - Ngay trong sáng 18/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến với đồng chí Hoàng Khôn Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Đông.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng thăm lại tỉnh Quảng Đông - biểu tượng thành công của công cuộc cải cách mở cửa ở Trung Quốc, có quan hệ gần gũi với lịch sử cách mạng Việt Nam, là nơi cách đây đúng 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh sau 13 năm ra đi tìm đường cứu nước đã đặt chân đến để chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức cho cách mạng Việt Nam. Chúc mừng những thành tựu, tin tưởng tỉnh Quảng Đông sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Khẳng định phát triển quan hệ với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, chuyến thăm là để cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các Lãnh đạo chủ chốt Trung Quốc trao đổi các biện pháp tiếp tục đi sâu và nâng tầm quan hệ Đối tác hợp tác chiếc lược toàn diện, xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước về ủng hộ các địa phương hai nước tăng cường giao lưu, hợp tác, đề nghị Quảng Đông và các địa phương Việt Nam thúc đẩy giao lưu, tăng cường hợp tác thực chất, nhất là về thương mại, đầu tư và kết nối chiến lược; hoan nghênh các doanh nghiệp của Quảng Đông mở rộng quy mô đầu tư chất lượng cao vào Việt Nam về chuyển đối số, tăng trưởng xanh, cơ sở hạ tầng. Đồng thời, đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác đào tạo cán bộ.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Đông và thành phố Quảng Châu gìn giữ, bảo tồn chu đáo các chứng tích lịch sử quan trọng trong tiến trình cách mạng Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Khôn Minh bày tỏ vinh dự khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lựa chọn thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông là điểm dừng chân đầu tiên trong trong chuyến thăm. Chúc mừng đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức Tổng Bí thư; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội 14 của Đảng.

Quảng Đông mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam, góp phần thực hiện nhận thức chung giữa Lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước, thúc đẩy quan hệ Việt - Trung lên tầm cao mới.