Thứ Sáu, 20/09/2024 09:37 GMT+7

Tổng Bí thư ĐCS Uruguay khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Theo TTXVN

(ANTV) - Ông Juan Castillo - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam, để chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển đất nước.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN. (Ảnh: Diệu Hương/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Montevideo ngày 29/01, nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Castillo bày tỏ khâm phục tinh thần đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam, cũng như những nỗ lực không mệt mỏi trong xây dựng đất nước.

Thượng nghị sỹ Castillo - nguyên Phó Chủ tịch Liên minh Mặt trận Mở rộng (Frente Amplia) cầm quyền tại Uruguay trong giai đoạn 2005-2020 - nêu rõ: “Với hơn 100 triệu dân, trách nhiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa đất nước phát triển bền vững trong những năm qua là vô cùng to lớn.”

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng với các thế hệ lãnh đạo Việt Nam đã dẫn đường đưa dân tộc Việt Nam xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và đang đạt được nhiều tiến bộ trong công cuộc đổi mới.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay Castillo bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam, để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu mà Việt Nam đã rất thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, vì lợi ích của nhân dân trong những năm gần đây.

Ông đánh giá cao việc hai nước tăng cường trao đổi đoàn, đặc biệt là chuyến thăm cấp cao của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vào tháng 4/2023 và chuyến thăm vào đầu tháng 12/2023 của đoàn công tác Tạp chí Cộng sản, góp phần phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Uruguay.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Uruguay cũng cho biết cùng với chính quyền Montevideo, Đảng Cộng sản Uruguay đang thúc đẩy xây dựng Không gian Văn hóa Việt Nam, trong đó có hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại một vị trí đẹp ở thủ đô để tưởng nhớ Người. Trên hành trình tìm đường cứu nước cách đây 112 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dừng chân tại các cảng biển Uruguay và Argentina.

Nhân dịp này, ông Castillo - nguyên Chủ tịch Công đoàn Quốc gia Uruguay - đã gửi lời chào thân ái tới nhân dân Việt Nam và lời chúc mừng tới Đảng Cộng sản Việt Nam nhân ngày thành lập.