Thứ Sáu, 20/09/2024 07:04 GMT+7

Chính trị

Chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

(ANTV) - Tại hội nghị quán triệt Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các nhiệm vụ công tác trọng tâm để triển khai thi hành, đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP.HCM cho biết, TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành luật bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

Theo đó Thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan, căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao để tham mưu cho Thành phố để triển khai thi hành Luật trên địa bàn.

Trong đó trọng tâm là tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở đến các ngành, các cấp, toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân để nắm, đồng thuận với chủ trương của Nhà nước và triển khai thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công an TPHCM chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP trình Hội đồng nhân dân TP ban hành Nghị quyết quy định một số nội dung được giao trong Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở và các văn bản cấp trên.

Thành phố cũng quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung nguồn lực để triển khai Luật và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở khi đi vào hoạt động, đảm bảo đáp ứng đúng quy định về tiêu chuẩn và đủ về số lượng; xây dựng chế độ, chính sách phù hợp với sự phát triển của TP, nhằm động viên, khích lệ lực lượng này tham gia lâu dài, cũng như thu hút được lực lượng trẻ tham gia; đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị, phương tiện đầy đủ, đáp ứng yêu cầu công tác, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở.