Thứ Sáu, 20/09/2024 05:31 GMT+7

Trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ANTV) - Tối ngày 22/10 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ ba, năm 2023 đã tổ chức lễ trao giải cho các tác giả - nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc, các tập thể đạt thành tích cao.

Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng ban chỉ đạo 35 Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban chỉ đạo 35 Trung ương.

Sau hơn 9 tháng phát động, Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ ba đã nhận được hơn 301 nghìn bài tham dự thi, ở cả 5 loại hình: Tạp chí, Báo, Phát thanh, Truyền hình và Video clip.

Với số lượng tác phẩm kỷ lục, cuộc thi thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn xã hội và là một điểm nhấn trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, hình thành mạng lưới rộng khắp bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ.

Bên cạnh yếu tố lan tỏa, Cuộc thi có chất lượng chuyên môn cao với nhiều tác phẩm thể hiện sâu sắc tính Đảng, tính chiến đấu, theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”. Nhiều tác phẩm dự thi làm sáng tỏ những vấn đề cốt lõi của chủ nghĩa Mác -Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh, đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Điểm nhấn đáng lưu ý là các tác phẩm đề cập trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cũng như vấn đề tự soi, tự sửa, nêu gương… Điều đó cho thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 161 tác phẩm để trao các giải: A, B, C, Khuyến khích và Triển vọng; giải tập thể xuất sắc cho các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động cuộc thi sâu rộng và nhiều bài viết chất lượng tốt. Cuộc thi năm nay, Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công an đoạt Giải tập thể xuất sắc.

Đáng chú ý, loạt phóng sự: “Chủ động nhận diện và đấu tranh với âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo của các thế lực thù địch” của Truyền hình Công an nhân dân đoạt giải A.

Lễ trao giải Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm nay là một phần kế hoạch thực hiện Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch. Dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã chính thức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Tư.