Thứ Sáu, 20/09/2024 04:49 GMT+7

Chính trị

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tiền Giang

(ANTV) - Sáng ngày 5/8, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Bình Đông, TP. Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là 1 chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước, hướng về cơ sở, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, quần chúng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, phát huy thế trận an ninh nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế địa phương và cả nước.

Phát biểu chỉ đạo ngày hội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm xã Bình Đông đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia; phòng, chống tội phạm; giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Tình hình an ninh, trật tự của xã tiếp tục được giữ vững và ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm giảm ở mức thấp, góp phần phục vụ kinh tế, văn hóa, xã hội của xã phát triển tốt; bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi theo hướng tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày được nâng lên.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Bình Đông đã phát huy hiệu quả với 21 mô hình hay, ý nghĩa, tận dụng được kết quả công nghệ như mô hình camera phòng chống tội phạm và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, mô hình nhân dân cam kết xây dựng gia đình văn hoá khu an ninh đảm bảo an ninh trật tự; góp phần xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an trong công tác tham mưu cho Đảng uỷ, UBND các cấp, tích cực tuyên truyền chủ trương chính sách, giúp giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật, góp phần xây dựng gia đình văn hoá, cơ sở giáo dục an toàn về an ninh trật tự, từ đó đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách và 5 nhà đại đoàn kết (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng); Bộ Công an trao Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc"; UBND TP. Gò Công trao Giấy khen cho 10 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc".

Đoàn công tác do đồng chí Trưởng ban tuyên giáo Trung ương dẫn đầu cũng thăm và tặng hơn 100 phần quà, sách giáo khoa cho trẻ em trên địa bàn thành phố Gò Công, đến thăm viếng đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định và trồng cây lưu niệm tại Bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang.